• Sàn giao dịch Bất Động Sản Đông Phương A

So sánh các bảng liệt kê

Có nên mua nhà chung cư khi còn trẻ?

Có nên mua nhà chung cư khi còn trẻ?

Shark Hưng-Cái tên không còn xa lạ gì trong giới kinh doanh nói chung và giới bất động sản nói riêng. Quan điểm về việc mua nhà của “cá mập” đã làm cho không ít bạn trẻ phải đắn đo suy nghĩ: “Tôi muốn khuyên các bạn trẻ rằng: Việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi còn trẻ là một điều không thông minh chút nào. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những công việc khác của mình, với mục đích gia tăng tài sản, tích lũy kiến thức và tạo ra những cơ hội mới để kiếm nhiều tiền hơn.”shark-hung

Mức giá trung bình của 1 căn hộ chung cư bình dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 1,5 tỷ đồng, mức giá cho thuê trung bình là 6,5 triệu/tháng cho 1 căn hộ khoảng 60m2. Tính ra, tiền thuê nhà 1 năm hết tầm 78 triệu, bạn sẽ mất 19 năm mới dùng hết số tiền để mua nhà.

Bên cạnh đó, người trẻ có xu hướng mua nhà theo hình thức trả góp nhưng lại không tính toán kỹ càng mức chi phí hàng tháng mình phải bỏ ra để cân bằng với thu nhập mà mình có thể có được, điều này gây ra không ít rắc rối và trở thành nỗi lo toan, gây ra stress cho không ít người trẻ, làm cho họ có nhà nhưng lại phải dành cả thanh xuân đi trả nợ.

Tuổi trẻ đúng là không nên mua nhà, nhưng xét ở một góc độ hoàn toàn mới thì chúng ta sẽ nhận ra được một cách nhìn nhận khác.

Không phải ai cũng có xuất phát điểm giống nhau, có những bạn trẻ được sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, cha mẹ có nhà đất từ trước nên vấn đề sở hữu căn hộ riêng ngay từ khi còn trẻ đúng là điều không cần thiết. Thế nhưng, cũng có những bạn trẻ từ phương khác, cố gắng hết sức để tự mình sở hữu nơi an cư rồi lập nghiệp. Có những bạn trong độ tuổi 25 chỉ sống với mức lương 5 triệu nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ khác lại khởi nghiệp và thành công rất sớm với mức thu nhập khủng.

Nói tóm lại, mua nhà chung cư không phụ thuộc vào độ tuổi mà phụ thuộc và tình hình tài chính và nhu cầu của mỗi người, hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng để việc sở hữu căn hộ chung cư giúp bạn an tâm lập nghiệp chứ không phải trở thành gánh nặng.

 

 

 

Bài viết liên quan

Tại sao những người siêu giàu đổ xô đi mua căn hộ Penthouse siêu sang?

Căn hộ penthouse là tầng trên cùng của một tòa nhà và thường được phân...

Xem thêm

Chung cư-Môi trường sống lý tưởng dành cho trẻ nhỏ

Nếu gia đình bạn đang có một thành viên nhí thì đừng ngần ngại gì nữa mà...

Xem thêm

Chọn mua nhà phố hay nhà chung cư ?

Mặc dù ở nhà chung cư đã và đang trở thành xu hướng của thời đại, tuy...

Xem thêm
hotline

0935.730.333