• Sàn giao dịch Bất Động Sản Đông Phương A

So sánh các bảng liệt kê

8 yếu tố để lựa chọn tầng căn hộ phù hợp nhất dành cho bạn

8 yếu tố để lựa chọn tầng căn hộ phù hợp nhất dành cho bạn

Một vấn đề khá “nhức nhối” chúng ta cần thực hiện khi quyết định tìm kiếm căn hộ chung cư đó là lựa chọn tầng căn hộ nào là tốt nhất và phù hợp dành cho mình. Một số “thợ săn căn hộ” quan tâm rất nhiều về việc họ sống ở tầng nào, đặc biệt có xu hướng tránh mua một căn hộ tầng trệt do lo ngại về vấn đề an ninh.

Không có câu trả lời đúng hay sai khi nói đến tầng nào là tốt nhất trong một tòa nhà chung cư. Nếu bạn đang săn lùng căn hộ hoàn hảo, bạn phải cân nhắc các yếu tố và quyết định điều gì quan trọng nhất với bạn.

 1. Tầm nhìn

Một trong những lý do chính khiến người thuê chọn các căn hộ ở tầng cao hơn là vì tầm nhìn. Không thể phủ nhận những căn hộ tầng thấp thuận lợi về mặt đi lại, sử dụng thang máy nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên nó cũng tạo nên những lo lắng về mặt an ninh, view căn hộ hiện cận và gần sát mặt đất.

Nếu tầm nhìn là một điều quan trọng khi bạn đang kiếm tìm một căn hộ, vậy những tầng cao chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 1. Giá cả

Thông thường, chung cư ở tầng càng cao thì có giá cả càng thấ. Vì sao lại như vậy?

Liên quan đến vấn đề này, từ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực bất động sản được nhiều người ghi nhận đó là ở một dự án chung cư cao tầng các căn hộ thuộc các tầng 8 đến tầng 16 thường bán nhanh và đắt hàng nhất. Tâm lý của người Việt Nam thích những căn chung cư ở tầng trung từ khoảng tầng 8 đến tầng 22, ngoài ra có thêm tầng 6 do quan niệm phong thủy đây là tầng đẹp, cho nhiều tài lộc, và từ tầng 22 trở nên thì giá các căn hộ thường giảm dần.

 1. Tiếng ồn

Một số người thuê thích tầng cao để giảm thiểu giao thông và tiếng ồn đường phố khác. Những người khác chỉ nhằm tránh tầng trệt vì sống ở đó có thể yêu cầu bạn phải chịu tiếng ồn từ những chủ căn hộ khác đi qua hành lang. Tuy nhiên, nếu căn hộ ở tầng trệt không nằm trên lối đi giữa lối vào tòa nhà và thang máy, cầu thang hoặc các tiện nghi phổ biến như trung tâm thể dục, các phòng tập thể thì có thể không có vấn đề về tiếng ồn.

Nếu bạn đang đắn đo vấn đề về ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì hãy ưu tiên lựa chọn những căn hộ còn trống ở những tầng cao hơn.

 1. Thang máy

Khi bạn cần rời khỏi căn hộ của mình để đến văn phòng làm việc, mua đồ hoặc  vì  bất kỳ lý do nào khác, điều quan trọng là bạn phải ra ngoài nhanh chóng thì vấn đề về thang máy đi lại trở thành một yếu tố quan trọng cần bận tâm.

Nếu bạn cảm thấy phiền phức cho những vấn đề này, hãy lựa chọn những căn hộ ở tầng trệt, nơi không cần phải sử dụng thang máy hoặc chọn các căn hộ tầng thấp, nơi bạn có thể thoải mái đi cầu thang bộ.

 1. An ninh

Sống ở tầng trệt hoặc trong một căn hộ dưới thấp có thể gây ra những nguy cơ về vấn đề an toàn. Tùy thuộc vào cấu trúc của một tòa nhà và các biện pháp an ninh, có thể dễ dàng cho tội phạm đột nhập vào một căn hộ ở tầng trệt hoặc tầng thấp mà không cần leo trèo.

Điểm mấu chốt là nếu bạn không cảm thấy bất an về sự thiếu an toàn khi sống trong một căn hộ ở tầng trệt hoặc gần tầng hầm, thì hãy loại bỏ ngay những vị trí đó khi lựa chọn căn hộ.

 1. Sơ tán khi cần thiết

Đôi khi, hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác yêu cầu đơn vị quản lý ra thông báo hoặc bật đèn báo cho tất cả mọi người ra khỏi một tòa nhà chung cư. Những người sống ở các tầng cao hơn của một tòa nhà thường có một cuộc di tản tốn nhiều thời gian hơn dẫn đến những nguy hiểm không đáng có.

May mắn thay, những trường hợp khẩn cấp như vậy không xảy ra thường xuyên, nhưng nếu suy nghĩ có thể phải sơ tán nhanh chóng từ tầng cao khiến bạn lo lắng, thì đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

 1. Những vấn đề cá nhân

Nếu bạn mắc chứng sợ độ cao, sống ở những tầng cao có thể gây ra cảm giác buồn nôn khi vô tình nhìn từ trên xuống, có thể là sẽ không bao giờ đặt chân ra sân thượng trong căn hộ của mình. Chúng ta chi ti hoền nhằm mong cầu được hưởng những tiện nghi đầy đủ và hoàn hảo nhất, tại sao lại từ bỏ tiện nghi vì chứng sợ độ cao. Thay vào đó, hãy xem xét một tầng thấp hơn sẽ cho phép bạn tận hưởng cả căn hộ và sân thượng của mình.

Nếu bạn bị suy giảm khả năng vận động, một căn hộ ở tầng trệt chính là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn nhất.

 1. Về phong thủy

Nhiều người hay có quan niệm chọn theo những con số may mắn và phù hợp với mệnh của mình.  Người mua có xu hướng tránh các tầng có đuôi là 4 vì tư gần nghĩa với tử có ý nghĩa không tốt lành. Mỗi một mệnh khác nhau sẽ hợp với những con số khác nhau.

 • Với người mệnh Thủy sẽ hợp những căn chung cư thuộc các tầng ở cuối có số 1 và 6 , ví dụ như 1, 6, 11, 16, 21, 26…
 • Đối với người thuộc Kim nên mua chung cư đuôi cuối 4, 9, ví dụ như các tầng 4, 9, 14, 19, 24, 29…
 • Đối với người mệnh Mộc sẽ phù hợp những căn hộ chung cư tầng có số cuối 3 hay 8, ví dụ như 8, 18, 28, 3, 13, 23…
 • Người mang mệnh Hỏa bạn nên chọn căn hộ chung cư thuộc tầng đuôi cuối 2 và 7, ví dụ như 2, 7, 12, 17, 22, 27…
 • Người mệnh Thổ rất hợp với căn hộ có số tầng là 5 và 10, ví dụ như 5, 10, 15, 20…

Bài viết liên quan

Cách lựa chọn vị trí căn hộ chung cư phù hợp

Vị trí chung cư được xem là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất...

Xem thêm

5 tiện ích chung cư cao cấp bạn cần đặc biệt quan tâm

Để sở hữu được một căn hộ chung cư, người mua cần đầu tư con số lên...

Xem thêm

5 thông tin khách hàng quan tâm nhất trước khi chi tiền mua căn hộ

“An cư lập nghiệp” là một cụm từ đã quá quen thuộc, nó được hiểu đơn...

Xem thêm
hotline

0935.730.333