• Sàn giao dịch Bất Động Sản Đông Phương A

So sánh các bảng liệt kê

5 thông tin khách hàng quan tâm nhất trước khi chi tiền mua căn hộ

5 thông tin khách hàng quan tâm nhất trước khi chi tiền mua căn hộ

“An cư lập nghiệp” là một cụm từ đã quá quen thuộc, nó được hiểu đơn giản là khi bản thân đã sở hữu cho mình một chốn đi về thì sẽ có thời gian, tâm lực, sức lực tập trung toàn bộ cho công việc, từ đó gây dựng, củng cố sự nghiệp vững chắc hơn.

Bên cạnh giới đại gia chuyên chơi bất động sản nhằm thu lại lợi nhuận khi kinh doanh nhà đất, cũng có rất nhiều người trẻ nuôi ước mơ tự sắm cho mình một căn hộ chung cư, đặc biệt là người ở các tỉnh/thành phố khác nhau lên lập nghiệp tại hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vậy những vấn đề cần qua tâm bậc nhất trước khi chi tiền mua căn hộ là gì?

  1. Về vị trí địa lý

Vị trí địa lý được xem là mối bận tâm đầu tiên của mọi đối tượng khách hàng khi tìm mua cho mình một căn hộ chung cư, một ngôi nhà mặt đất hay đơn giản là một mảnh đất nào đó. Khách hàng thường dựa vào nhu cầu cá nhân và kinh tế để chọn lựa vị trí cho ngôi nhà mình phù hợp. Có người có điều kiện kinh tế cao, thích nơi tấp nập sẽ có xu hướng mua gần trung tâm, trong khi đó một số người thích yên tĩnh, hoặc có lượng tiền hạn hẹp sẽ muốn ở ngoại thành…

Vị trí địa lý nói lên tiềm năng bất động sản trong tương lai, là một yếu tố làm tăng khả năng sinh lời khi gia chủ có nhu cầu bán nhà để chuyển sang nơi ở mới hoặc kinh doanh nhà đất. Dễ dàng nhận thấy, càng ở những khu vực trung tâm có tiềm năng phát triển về mọi mặt, giá bán một mét vuông càng cao.

Vị trí địa lý đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết nhất của khách hàng như giao thông thuận tiện, nơi ở gần văn phòng làm việc, bệnh viện, trường học của con, siêu thị, khu vui chơi,…

  1. Chủ đầu tư

Chủ đầu tư là nhân tố khẳng định mức độ uy tín của khu đất hay các căn hộ được bán tại đó bởi họ không chỉ là người đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, mà còn đồng hành với cư dân trong suốt thời gian sử dụng căn nhà.

Không ai tin tưởng dùng hàng tỉ đồng để gửi gắm vào một nơi có quá nhiều rủi ro. Với những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác, người mua sẽ an tâm tuyệt đối, vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

  1. Đơn vị thi công

Đơn vị thi công nói lên chất lượng xây dựng căn hộ như nền móng, vật tư xây dựng, hệ thống điện nước,… Một đơn vị thi công giỏi đòi hỏi một hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật cao và kinh nghiệm, thể hiện qua những công trình đã thực hiện, biện pháp đã thi công, nhân lực nhà thầu đã sử dụng và thời gian hoàn thiện công trình.

  1. Tiện ích

Các chung cư ngày nay thường tích hợp đầy đủ các dịch vụ tiện ích như khu ăn uống, mua sắm, vui chơi dành cho trẻ nhỏ, bể bơi, các phòng tập thể hình,… Sự đầy đủ này nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống khu dân cư, chỉ với vài bước chân đã có thể mua được thứ mình cần.

Các khu đô thị hiện hữu gần như đáp ứng đủ chỉ tiêu này, nhưng diện tích cho các hoạt động của người dân như không gian giao tiếp công cộng, vườn hoa, sân chơi và thậm chí là diện tích để xe không đủ. Các chủ đầu tư toàn “ăn bớt” diện tích sân chơi công cộng để xây dựng và mật độ xây dựng cao hơn so với quy định hiện hành, việc xây dựng các chung cư cao tầng với mật độ quá cao sẽ dẫn đến quá tải cho hệ thống hạ tầng, cũng như khó đáp ứng được các nhu cầu tiện nghi cho người ở.

Chính vì vậy mà trước khi quyết định “xuất tiền mua tổ ấm” khách hàng phải đặc biệt lưu tâm cả từ những vấn đề nhỏ bé nhất như vậy.

  1. Mức độ an toàn

Bên cạnh giá cả thị trường, làn sóng đầu tư, dịch vụ tiện ích, chủ đầu tư hay đơn vị thi công,… thì tình hình chính trị khu dân cư và mức độ an toàn tại nơi ở là một trong những nhân tố mấu chốt mà bất kỳ người mua nào cũng đặc biệt bận tâm.

Nhiều nhà đầu tư bỏ qua quy chuẩn, một số quy định về chỉ tiêu số tầng cao, mật độ xây dựng và khoảng lùi, khoảng cách giữa các dãy nhà, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội… Khi sống tại các căn hộ cao tầng, người dân nên chủ động lắp đặt các lan can, song sắt, lưới bảo vệ gia đình ở các khu vực có ô thoáng, hành lang. Ngoài ra, sử dụng thẻ ra vào chung cư, thẻ lên thang máy, hay các loại ổ khóa uy tín và an toàn là những điều hoàn toàn cần thiết, tránh sự đột nhập của người lạ vào khu vực dân cư sinh sống.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản còn bận tâm đến vấn đề lô đất đó có đón đầu quy hoạch hay không, từ đó chi một khoản tiền rất lớn để “đầu tư ngầm” hoặc dựa trên làn sóng đầu tư trên thị trường bất động sản trước khi tiến hành mua căn hộ.

Bài viết liên quan

8 yếu tố để lựa chọn tầng căn hộ phù hợp nhất dành cho bạn

Một vấn đề khá “nhức nhối” chúng ta cần thực hiện khi quyết định tìm...

Xem thêm

Cách lựa chọn vị trí căn hộ chung cư phù hợp

Vị trí chung cư được xem là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất...

Xem thêm

5 tiện ích chung cư cao cấp bạn cần đặc biệt quan tâm

Để sở hữu được một căn hộ chung cư, người mua cần đầu tư con số lên...

Xem thêm
hotline

0935.730.333